[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
กองกำกับการ 5 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
นายทุน 100 บาท หนัง 100 ล้าน มารีญา บอกด่วน ต้อม ยังไม่ติดต่อ (26 ก.ย. 2563, 21:35) แมนยูฯ บุกเฉือน ไบรจ์ตัน สุดดราม่า 3-2 ประเดิม 3 แต้มพรีเมียร์ลีก(26 ก.ย. 2563, 20:52) แม่รู้ข่าวใจสลาย ลูกสาววัย 16 ถูกลูกหลงดับ ไม่ทันได้ขึ้นเวทีประกวดนางงาม(26 ก.ย. 2563, 20:49) ฉาวอีก รับน้อง ไฟเผาขนเพชร ป้อนไข่ดิบปากต่อปาก โผล่คลิปว่อนเน็ต(26 ก.ย. 2563, 19:48) สหรัฐฯ พบโควิดกลายพันธุ์ เปลี่ยนโครงสร้างหนามรอบเซลล์ ติดเชื้อง่ายกว่าเดิม(26 ก.ย. 2563, 19:22) รอยปริร้าวลึก ท่อน้ำเลี้ยงชะงัก สัญญาณ "เพื่อไทย" วงแตก ปรับทัพอาณาจักรทักษิณ(26 ก.ย. 2563, 19:05) ท่องเที่ยว-สธ.พร้อมแล้ว เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแบบพิเศษ ย้ำ รัดกุม(26 ก.ย. 2563, 19:02) เปิดใจ เฌอเอม ชญาธนุส กับทุกดราม่า หลังเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์(26 ก.ย. 2563, 19:00) สเปนมึน เจอโควิดระบาดระลอก 2 แรง พบติดเชื้อวันเดียวกว่า 1.2 หมื่น(26 ก.ย. 2563, 18:50) โผล่อีก ครู ร.ร.เอกชนดังเจ้าเดิม ใช้ที่ตักขยะตีเด็กทั้งห้อง ผอ.เคลียร์วุ่น(26 ก.ย. 2563, 18:38) ผลักดัน "ทุ่งสง" เมืองพิเศษ มีเอกภาพการบริหาร พร้อมพัฒนาต่อยอด(26 ก.ย. 2563, 18:30) นิกกี้ ณฉัตร ยอมรับตรงๆ จีบ ก้อย อรัชพร งงเจอ ใบเฟิร์น บล็อกไอจี(26 ก.ย. 2563, 18:30) "อนุชา" ชูโมเดล "หมู่บ้านรักษาศีล 5" หวังสร้างปรองดองสมานฉันท์ในสังคม(26 ก.ย. 2563, 18:05) ดูดวง 3 ราศี การงานโดดเด่นมาก รุ่งถึงขีดสุด(26 ก.ย. 2563, 18:01) เปิดตัว "บิ๊ก-ศรุต" สามีคนที่ 5 หว่านเสน่ห์ "พลอย" ในละคร "เพลิงนาง"(26 ก.ย. 2563, 18:01) "พิชัย" ตอกย้ำ “ประยุทธ์” ไม่ออก ไทยไร้ทางฟื้น แนะ 8 ข้อ ฟื้นเศรษฐกิจ (26 ก.ย. 2563, 17:59) ทีปิกา ซุป’ตาร์บอลลีวูด ถูกตร.สอบปากคำ สืบยาเสพติด โยงคดีพระเอกดังลาโลก(26 ก.ย. 2563, 17:57) “ลิงยักษ์” เขาหน่อ ยังไม่ชัดพันธุ์อะไร อุทยานเคยพบใหญ่สุดหนัก 10.5 กก.(26 ก.ย. 2563, 17:23) กสศ.เดินหน้า ยกระดับคุณภาพ พัฒนาโรงเรียนขนาดกลาง หวังผลลัพธ์ 100%(26 ก.ย. 2563, 17:20) ดูดวง 5 ราศี การเงินขาขึ้น รับทรัพย์รัวๆ ตลอดสัปดาห์(26 ก.ย. 2563, 17:01)
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 1 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
พยากรณ์อากาศ
 

  
แผนปฏิบัติราชการ  
 

แผนปฏิบัติราชการ
กองกำกับการ ๕ กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
๑.ความเป็นมา
          ตามบทบัญญัติของพระราชกฤษฎีการว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.๒๕๔๖ มาตรา ๙ กำหนดให้
(๑) ก่อนจะดำเนินการตามภารกิจใด ส่วนราชการต้องจัดทำแผนปฏิบัติราชการไว้เป็นการล่วงหน้า (๒) การกำหนดแผนปฏิบัติราชการของส่วนราชการ(๒) ต้องมีรายละเอียดของขั้นตอน  ระยะเวลา  และงบประมาณที่จะต้องใช้ในการดำเนินการของแต่ละขั้นตอน  เป้าหมายของภารกิจ  ผลสัมฤทธิ์   ของภารกิจ และตัวชี้วัดความสำเร็จ  และมาตรา ๑๖ วรรคสอง กำหนดให้ในแต่ละปีงบประมาณ ส่วนราชการ ต้องจัดทำแผนปฏิบัติราชการประจำปี โดยระบุสาระสำคัญเกี่ยวกับนโยบายการปฏิบัติราชการ เป้าหมายและผลสัมฤทธิ์ของงานเสนอให้รัฐมนตรีให้ความเห็นชอบ และวรรคสาม เมื่อได้รับความเห็นชอบแล้วให้สำนักงบประมาณจัดสรรงบประมาณให้เพียงพอต่อการดำเนินงานตามแผนต่อไป ประกอบกับ ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการจัดทำแผนการบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.๒๕๔๗  ข้อ ๘ กำหนดให้ส่วนราชการ  จัดทำแผนปฏิบัติราชการตามมาตรา ๑๖ แห่งพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.๒๕๔๖ ภายในเวลาที่กำหนด โดย (๒) กำหนดแผนปฏิบัติราชการประจำปี ให้จัดทำและเสนอรัฐมนตรี  ให้ความเห็นชอบก่อนเสนอคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณต่อไป
๒.วัตถุประสงค์ของแผนปฏิบัติราชการ
          ๒.๑ เพื่อใช้เป็นกรอบแนวทางและเป้าหมายการดำเนินงานภาพรวมของ กองกำกับการ ๕ กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ในปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒ และใช้เป็นกรอบในการจัดทำคำของบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒
          ๒.๒ เพื่อใช้เป็นกรอบแนวทางให้กับหน่วยในสังกัดในการจัดทำแผนปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒ ของหน่วยรองรับและปฏิบัติงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน
          ๒.๓ เพื่อเป็นเครื่องมือในการติดตามความก้าวหน้าและประเมินผลการปฏิบัติราชการ กองกำกับการ ๕  กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
๓. อำนาจหน้าที่ตามกฎหมายของ กองกำกับการ ๕ กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
                   กองกำกับการ ๕ กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน มีหน้าที่และความรับผิดชอบเกี่ยวกับการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการ ตำรวจหน่วยงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย ประชาชนและเยาวชนตามแผนและนโยบายของกองบังคับการ เป็นศูนย์บริการทางวิชาการในพื้นที่ ให้บริการฝึกอบรมอื่นเพื่อประโยชน์ทางราชการ ปฏิบัติงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริตามที่ได้รับมอบหมาย เป็นกองหนุนให้กับกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค ปกครองบังคับบัญชาหน่วยงานในสังกัด โดยปฏิบัติหน้าที่ดังนี้
                    ๑) งานธุรการ งานสารบรรณ การบริหารงานบุคคล งานสวัสดิการ งานกฎหมาย  งานคดีและวินัย และงานอำนวยการด้านการป้องกันอุบัติภัย ของกองกำกับการ
                    ๒) การจัดการฝึกอบรมตามแผนการฝึกอบรม สนับสนุนครูฝึก วิทยากรผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญการในการฝึกอบรมและการปฏิบัติ ให้บริการทางวิชาการและจัดทำเนียบครูฝึก วิทยากร และผู้เชี่ยวชาญ งานประกันคุณภาพการศึกษา ปฏิบัติงานด้านการข่าว งานกิจการพลเรือน
                    ๓) การจัดแผนการฝึกอบรม การตรวจสอบ กำกับดูแลการปฏิบัติตามแผนการฝึกอบรม กำหนดมาตรการแนวทางในการรักษาความปลอดภัย และงานงบประมาณ
                    ๔) งานการเงินและส่งกำลังบำรุง กำหนดความต้องการพัสดุและสิ่งอุปกรณ์ จัดหา  เก็บรักษา แจกจ่าย จำหน่าย ซ่อมบำรุง งานโยธาธิการ งานสรรพาวุธ ควบคุมทะเบียนพัสดุและสิ่งอุปกรณ์
                    ๕) กองร้อยที่ ๑ มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการสื่อสาร งานขนส่ง การบริการ สายการแพทย์ งานรักษาความปลอดภัย และสูทกรรม
                    ๖) กองร้อยที่ ๒ – ๕ มีหน้าที่ปกครองบังคับบัญชา ควบคุม และกำกับดูแลการปฏิบัติของผู้เข้ารับการฝึกอบรม ควบคุมการปฏิบัติของครูฝึก ช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกแก่วิทยากรและดำเนินการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การฝึกอบรมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
                    ๗) งานฝึกและเก็บกู้วัตถุระเบิด มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการฝึกอบรมและปฏิบัติการด้านการค้นหา พิสูจน์ทราบ เก็บกู้ ทำลายวัตถุระเบิด ตรวจสถานที่เกิดเหตุระเบิด ทำให้ปลอดภัยซึ่งวัตถุระเบิด   ในสถานที่สงสัยว่าจะมีหรือได้รับแจ้ง งานป้องกันการก่อวินาศกรรม งานต่อต้านการก่อการร้าย งานตรวจสอบสถานที่เพื่อถวายความปลอดภัย และรักษาความปลอดภัยสถานที่และบุคคลสำคัญ ดำเนินการด้านวิชาการ        งานวัตกรรม งานสร้างสรรค์เกี่ยวกับงานเก็บกู้วัตถุระเบิด จัดเก็บข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อศึกษาผลการปฏิบัติงานเฉพาะกรณี แก้ไข ปรับปรุง เผยแพร่ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อระวังป้องกันอันตรายจาก        วัตถุระเบิด รวมทั้งการปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยอื่น และสนับสนุนภารกิจต่างๆ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
                    ๘) งานอื่นๆ ที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย